fbpx

โตเกียวปี2020 กับมหกรรมกีฬาโอลิมปิก และพาราลิมปิก  

ใกล้ปี 2020 ขึ้นมาทุกที งานโอลิมปิกครั้งใหญ่ในมหานครโตเกียวก็ใกล้เข้ามา เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับโอลิมปิกครั้งนี้ให้มากขึ้นและพาไปดูว่า โตเกียวจะมีความเปลี่ยนแปลงอะไรเกิดขึ้นบ้างในปีหน้า

งานมหกรรมกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิก Tokyo 2020 (Tokyo 2020 Olympics and Paralympics) ครั้งนี้เราได้ โตเกียว เมืองหลวงญี่ปุ่นมาเป็นเจ้าภาพผู้จัดงาน ซึ่งงานมหกรรมกีฬาที่ใหญ่ที่สุดของโลกในครั้งนี้ จะมีนักกีฬากว่า 15,000 คนจากทั่วโลกกว่า 207 ประเทศเดินทางมาเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ ไม่นับผู้คนจากทั่วโลกที่จะหลั่งไหลเข้ามาที่โตเกียวอีกมากมาย โดยในการจัดงานครั้งนี้ ญี่ปุ่นได้วางคอนเซปต์หลักๆ 3 ข้อด้วยกัน ได้แก่

 

“ทุกคนเป็นตัวเองที่ดีที่สุด”

             ด้วยการจัดงานทุกอย่างในครั้งนี้จะทำให้นักกีฬารู้สึกปลอดภัยและสบายใจ ทุกคนจะต้องได้แสดงความสามารถเต็มที่และได้บันทึกสถิติที่ดีที่สุดของตัวเอง และญี่ปุ่นก็จะนำเทคโนโลยีระดับโลกมาใช้ในการจัดงานด้วย  

“การปรับตัวเข้ากับความหลากหลาย”

             สังคมจะต้องก้าวหน้า โดยไม่มีอุปสรรคทางเชื้อชาติ สีผิว การแบ่งแยกเพศ ภาษา ศาสนา การเมือง หรือความพิการ ทุกคนจะต้องยอมรับซึ่งกันและกัน โอลิมปิกครั้งนี้จะเป็นโอกาสให้คนทั่วโลกได้ตระหนักถึงความสำคัญของความหลากหลายและการปรับตัวเข้าหากัน

“การส่งต่อไปในอนาคต”

             งานโอลิมปิกโตเกียวปี 1964 ได้เปลี่ยนแปลงญี่ปุ่นไปอย่างมาก จึงนับว่างานในครั้งนี้จะเป็นโอกาสอีกครั้งหนึ่งในการพัฒนาครั้งใหญ่ ในงานครั้งนี้ ประเทศที่พัฒนาเต็มตัวอย่างญี่ปุ่นจะมุ่งสู่การเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี และส่งต่อสิ่งเหล่านั้นไปสู่อนาคต

แค่ฟังคอนเซปต์ของการจัดงานครั้งนี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมทุกคน แน่นอนว่าการเปลี่ยนแปลงของญี่ปุ่นครั้งนี้จะต้องมีการพัฒนาปรับปรุงในโตเกียวมากมาย ซึ่งจะมีอะไรบ้างต้องติดตามในบทความต่อไปกันนะคะ

Related post

  1. Banrak อสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน…

  2. ขอบคุณสำหรับเครื่องเขียนและน้ำใจจาก…

  3. สำรวจเทรนด์อาหารการกินของคนญี่ปุ่นใ…

  4. 【ประสบการณ์】การเตรียมตัวก่อนไปญี่ปุ…

  5. 3 สถานที่ใจกลางกรุงที่คนญี่ปุ่นเลิฟ…

  6. จัดการท่อน้ำอุดตันและส่งกลิ่นเหม็นเ…

  7. วิธีการขอรับเงินช่วยเหลือ1แสนเยนที่…

  8. Exploring the Beauty and Complexity of Life in Japan

    Exploring the Beauty and Complexity…